Recent Updates
 • God bless Poland!
  God bless Poland!
  Thủ tướng BaLan thề sẽ chống lại Big Tech về kiểm duyệt của các trang mạng xã hội.
  Thủ tướng Ba Lan Mateusz Morawiecki đã tuyên bố sẽ “bảo vệ quyền tự do ngôn luận trên internet” và khẳng định “chủ sở hữu của các mạng xã hội không thể hoạt động trên luật pháp” sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump và Parler bị thanh trừng.
  "Tôi sinh ra và lớn lên giữa những người mà tự do là giá trị quý giá nhất… bởi vì chúng tôi biết cảm giác như thế nào khi ai đó cố gắng hạn chế nó,” người bảo thủ 52 tuổi, người sinh cùng năm nói. Cộng sản Liên Xô và các chế độ bù nhìn ở Bulgaria, Hungary, và Ba Lan tự mình xâm chiếm quốc gia vệ tinh ngoan cố của Tiệp Khắc để phá nát Mùa xuân ở Praha.
  "Trong gần 50 năm, chúng tôi đã sống ở một đất nước mà sự kiểm duyệt được thực hiện, trong đó Big Brother nói với chúng tôi rằng chúng tôi phải sống như thế nào và chúng tôi phải cảm thấy gì, và những gì chúng tôi không được phép nghĩ, nói hoặc viết, ”Morawiecki đã viết trên trang Facebook của mình, tiếp tục ca ngợi Internet là“ phương tiện dân chủ nhất trong lịch sử, một diễn đàn mà trên đó mọi người đều có thể có tiếng nói ”.
  Tuy nhiên, ông cảnh báo, nghịch lý là việc thiếu quy định của Internet đã gây ra “hậu quả tiêu cực” cho tự do theo thời gian: “Nó bị chi phối bởi các tập đoàn quốc tế lớn, giàu có và quyền lực hơn nhiều quốc gia”.
  Các tập đoàn này coi hoạt động trực tuyến của chúng tôi chỉ đơn thuần là một nguồn doanh thu và một công cụ để tăng sự thống trị toàn cầu của họ. Họ cũng đã đưa ra các tiêu chuẩn chính trị đúng đắn của riêng mình, và họ chống lại những người chống lại họ, ”Morawiecki viết.
  "Chúng tôi ngày càng phải đối mặt với những thực hành mà chúng tôi tin rằng đã bị bỏ lại trong quá khứ. Việc kiểm duyệt tự do ngôn luận, từng là lãnh địa của các chế độ độc tài và toàn trị, nay đã quay trở lại, nhưng dưới một hình thức mới, do các tập đoàn điều hành, những người bịt miệng những người có suy nghĩ khác, ”ông than thở.
  Nhà lãnh đạo Ba Lan nhấn mạnh rằng không thể có "Không khoan nhượng đối với sự kiểm duyệt của nhà nước, chẳng hạn như điều mà Ba Lan phải đối mặt dưới thời chủ nghĩa cộng sản, hoặc kiểu tư nhân mà chúng ta đang thấy ngày nay.
  "Tự do ngôn luận là nền tảng của nền dân chủ - đó là lý do tại sao chúng ta phải bảo vệ nó. Việc quyết định ý kiến ​​nào là đúng và ý kiến ​​nào không phụ thuộc vào các thuật toán hoặc chủ sở hữu của các tập đoàn lớn. "
  Thủ tướng Ba Lan hứa rằng chính phủ của ông sẽ “làm mọi thứ để xác định khung hoạt động của Facebook, Twitter, Instagram và các nền tảng tương tự khác” đối với quyền tự do ngôn luận.
  "Ở Ba Lan, chúng tôi sẽ điều chỉnh bằng quy định phù hợp của quốc gia. Chúng tôi cũng sẽ đề xuất các luật tương tự được thông qua ở tất cả các nước EU, ”ông nói thêm.
  "Các nền tảng truyền thông xã hội phải phục vụ chúng ta chứ không phải lợi ích của những chủ sở hữu quyền lực của chúng. Mọi người đều có quyền tự do ngôn luận. Ba Lan sẽ bảo vệ quyền đó."
  Các bộ trưởng trong chính phủ của Morawiecki trước đây đã giải thích rằng các quy định sẽ có dạng 'Đạo luật cho quyền tự do thể hiện quan điểm của một người cũng như thu thập và phổ biến thông tin trên Internet', cấp cho người dùng mạng xã hội quyền theo luật để khiếu nại các lệnh cấm và xóa nội dung vì công nghệ những người khổng lồ - với khả năng kháng cáo thêm, hoàn toàn kỹ thuật số và ẩn danh lên Tòa án Bảo vệ Quyền Tự do Ngôn luận mới.

  https://trib.al/LcIJq77
  Dịch chuyển ngữ Mylinh Hughes 🇺🇸🇺🇸🇺🇸
  TRIB.AL
  Prime Minister of Poland Vows to Stop Big Tech Censoring Online Speech
  Poland's prime minister insisted that speech online cannot be controlled by Big Tech firms "wealthier and more powerful than many nations".
  1
  0 Comments 0 Shares
 • 1
  0 Comments 0 Shares
More Stories