Tổng thống Trump muôn năm
 • 3 people like this
 • History and Facts
Recent Updates
 • Con trai cựu TT Trump ám chỉ khủng hoảng Ukraine do con trai TT Biden: https://www.youtube.com/watch?v=tSQZITZ0bKI
  Donald Trump Junior, con trai cả của ông Trump, cho rằng Hunter Biden, con trai TT Biden, là nguyên nhân khiến căng thẳng Mỹ - Nga leo thang vì Ukraine.

  "Liệu những giao dịch kinh doanh mờ ám và béo bở của Hunter ở Ukraine có đẩy chúng ta vào cuộc chiến với Nga", Trump Junior đăng Twitter hôm 24/1, nhưng không đưa ra thêm giải thích.

  Hunter Biden, 51 tuổi, con trai thứ hai của Tổng thống Joe Biden, là thành viên hội đồng quản trị Burisma, công ty khí đốt tự nhiên Ukraine, từ năm 2014 đến năm 2019, khi PTT Biden là người phụ trách về chính sách Ukraine của chính quyền tổng thống Barack Obama. Một số quan chức chính quyền Obama từng lo ngại vị trí này của Hunter có thể tạo ra xung đột lợi ích.

  Trong cuộc điện thoại tháng 7/2019, ông Trump hối thúc Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky điều tra Hunter Biden. Luật sư riêng của ông Trump cáo buộc ông Biden khi còn là phó tổng thống đã tìm cách sa thải công tố viên Viktor Shokin, người điều tra các giao dịch kinh doanh của con trai ông.

  Shokin bị bãi nhiệm tháng 3/2016. Tuy nhiên, không có bằng chứng cho thấy Hunter hoặc Biden vi phạm luật ở Ukraine và cả hai đều bác bỏ các cáo buộc.

  Cuộc điện thoại với Tổng thống Ukraine khiến ông Trump bị xem xét bãi nhiệm với cáo buộc gây sức ép để nước ngoài can thiệp vào bầu cử Mỹ nhằm giúp ông tái đắc cử. Quốc hội đã luận tội ông Trump vào tháng 2/2021 nhưng không thành công.

  Bình luận của Trump Junior được đưa ra trong bối cảnh Mỹ và phương Tây cáo buộc Nga chuẩn bị tấn công Ukraine. Mỹ đặt 8.500 binh sĩ trong tình trạng "báo động cao độ" vì căng thẳng ngày càng tăng ở Ukraine, song chưa triển khai lực lượng.

  Nga bác bỏ cáo buộc và tuyên bố chúng "vô căn cứ", khẳng định mọi hành động quân sự ở biên giới phía tây hoàn toàn vì mục đích phòng thủ. Nga cũng cáo buộc Mỹ và đồng minh đang gây leo thang căng thẳng bằng cách thông báo kế hoạch tăng cường hiện diện quân sự ở Đông u, cũng như sơ tán người khỏi các đại sứ quán ở Ukraine.
  ──────────────────────────
  Cre💙:The Saigon post
  Con trai cựu TT Trump ám chỉ khủng hoảng Ukraine do con trai TT Biden: https://www.youtube.com/watch?v=tSQZITZ0bKI Donald Trump Junior, con trai cả của ông Trump, cho rằng Hunter Biden, con trai TT Biden, là nguyên nhân khiến căng thẳng Mỹ - Nga leo thang vì Ukraine. "Liệu những giao dịch kinh doanh mờ ám và béo bở của Hunter ở Ukraine có đẩy chúng ta vào cuộc chiến với Nga", Trump Junior đăng Twitter hôm 24/1, nhưng không đưa ra thêm giải thích. Hunter Biden, 51 tuổi, con trai thứ hai của Tổng thống Joe Biden, là thành viên hội đồng quản trị Burisma, công ty khí đốt tự nhiên Ukraine, từ năm 2014 đến năm 2019, khi PTT Biden là người phụ trách về chính sách Ukraine của chính quyền tổng thống Barack Obama. Một số quan chức chính quyền Obama từng lo ngại vị trí này của Hunter có thể tạo ra xung đột lợi ích. Trong cuộc điện thoại tháng 7/2019, ông Trump hối thúc Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky điều tra Hunter Biden. Luật sư riêng của ông Trump cáo buộc ông Biden khi còn là phó tổng thống đã tìm cách sa thải công tố viên Viktor Shokin, người điều tra các giao dịch kinh doanh của con trai ông. Shokin bị bãi nhiệm tháng 3/2016. Tuy nhiên, không có bằng chứng cho thấy Hunter hoặc Biden vi phạm luật ở Ukraine và cả hai đều bác bỏ các cáo buộc. Cuộc điện thoại với Tổng thống Ukraine khiến ông Trump bị xem xét bãi nhiệm với cáo buộc gây sức ép để nước ngoài can thiệp vào bầu cử Mỹ nhằm giúp ông tái đắc cử. Quốc hội đã luận tội ông Trump vào tháng 2/2021 nhưng không thành công. Bình luận của Trump Junior được đưa ra trong bối cảnh Mỹ và phương Tây cáo buộc Nga chuẩn bị tấn công Ukraine. Mỹ đặt 8.500 binh sĩ trong tình trạng "báo động cao độ" vì căng thẳng ngày càng tăng ở Ukraine, song chưa triển khai lực lượng. Nga bác bỏ cáo buộc và tuyên bố chúng "vô căn cứ", khẳng định mọi hành động quân sự ở biên giới phía tây hoàn toàn vì mục đích phòng thủ. Nga cũng cáo buộc Mỹ và đồng minh đang gây leo thang căng thẳng bằng cách thông báo kế hoạch tăng cường hiện diện quân sự ở Đông u, cũng như sơ tán người khỏi các đại sứ quán ở Ukraine. ────────────────────────── Cre💙:The Saigon post
  1
  0 Comments 0 Shares
 • 0 Comments 0 Shares
More Stories