Recent Updates
 • * Tấm hình có giá trị hơn ngàn lời nói
  - This picture is worth more than a 1,000 words..."
  *******************

  * Tấm ảnh bên trên cho thấy một số người đi bộ cố tới mục tiêu là được sống ở những nước Âu Châu.
  * Cho dù tấm hình có được chuyển vòng quanh thế giới thì cũng chỉ có khoảng 1% người coi nhận ra một sự thật.
  * Trong hình có 7 người đàn ông và 1 người đàn bà.
  * Nhưng khi coi kỹ, ta sẽ nhận thấy người đàn bà đi chân đất dẫn theo 3 đứa nhỏ, tay giắt đứa lớn, cõng và bế hai đứa nhỏ hơn...
  * Một sự thật trắng trợn là chẳng thằng đàn ông nào giúp người đàn bà khốn khó này vì văn hóa, phong hóa của chúng "đàn bà chẳng là gì cả", họ chỉ là nô lệ của đám đàn ông...
  * Các bạn thử nghĩ cái đám người này sẽ hội nhập vào xã hội và xứ sở chúng ta và để rồi chúng có tôn trọng văn hóa cùng phong tục tập quán của ta hay không...
  * Xin tiếp tục chuyển điện thư này đến mọi người...


  - Above, a photo showing some people walking to reach the final objective, to live in a European country.
  - Even if this photo is making it around the world, only 1% of the people will notice the truth.
  - On the photo, there are sevent (young) men and one woman. up to this point – nothing special.
  - But in observing a bit closer, you will notice that the woman has bare feet, accompanied by three childrens, and of the three, she is carrying two.
  - There is the problem, none of the men are helping her, because in their culture the woman represents nothing.
  She is only good to be a slave to the men.
  - Do you really believe that these particular individuals could integrate into our societies and countries and respect our customs and traditions ?
  - Keep this email going and going and going and going!!
  * Tấm hình có giá trị hơn ngàn lời nói - This picture is worth more than a 1,000 words..." ******************* * Tấm ảnh bên trên cho thấy một số người đi bộ cố tới mục tiêu là được sống ở những nước Âu Châu. * Cho dù tấm hình có được chuyển vòng quanh thế giới thì cũng chỉ có khoảng 1% người coi nhận ra một sự thật. * Trong hình có 7 người đàn ông và 1 người đàn bà. * Nhưng khi coi kỹ, ta sẽ nhận thấy người đàn bà đi chân đất dẫn theo 3 đứa nhỏ, tay giắt đứa lớn, cõng và bế hai đứa nhỏ hơn... * Một sự thật trắng trợn là chẳng thằng đàn ông nào giúp người đàn bà khốn khó này vì văn hóa, phong hóa của chúng "đàn bà chẳng là gì cả", họ chỉ là nô lệ của đám đàn ông... * Các bạn thử nghĩ cái đám người này sẽ hội nhập vào xã hội và xứ sở chúng ta và để rồi chúng có tôn trọng văn hóa cùng phong tục tập quán của ta hay không... * Xin tiếp tục chuyển điện thư này đến mọi người... - Above, a photo showing some people walking to reach the final objective, to live in a European country. - Even if this photo is making it around the world, only 1% of the people will notice the truth. - On the photo, there are sevent (young) men and one woman. up to this point – nothing special. - But in observing a bit closer, you will notice that the woman has bare feet, accompanied by three childrens, and of the three, she is carrying two. - There is the problem, none of the men are helping her, because in their culture the woman represents nothing. She is only good to be a slave to the men. - Do you really believe that these particular individuals could integrate into our societies and countries and respect our customs and traditions ? - Keep this email going and going and going and going!!
  4
  0 Comments 0 Shares
 • Hồng phấn cô lâu.

  Thuận thời, khi còn sống cô gái đẹp làm nhiều người đàn ông mê đắm. Bỗng một hôm cô ta chết. Lúc đó Phật bảo Vua đừng đem cô ấy đi chôn, cứ để xác cô ấy thêm 4 ngày nữa. Khi đã qua được 4 ngày Phật bảo mọi người lại xem và rao giá bán. Ban đầu Phật bán với giá 500d, nhưng cũng ko ai mua, rồi Phật lại hạ giá xuống 100d, 50d, 20d , 10d. Thậm chí cho không nhưng cũng không ai lấy.

  Vì sao...? Vì thân xác cô ta đã trương phình và bốc mùi hôi thối.

  Đây là cách rất hay để Phật đối trị với Tâm Tham Sắc của người. Vì mọi thứ trên thế gian này chẳng có gì là quý giá. Thân xác đẹp đến đâu rồi cũng bị luật vô thường phá vỡ. Ta phải tu hành để mà nhận ra chân lý.
  Hồng phấn cô lâu. Thuận thời, khi còn sống cô gái đẹp làm nhiều người đàn ông mê đắm. Bỗng một hôm cô ta chết. Lúc đó Phật bảo Vua đừng đem cô ấy đi chôn, cứ để xác cô ấy thêm 4 ngày nữa. Khi đã qua được 4 ngày Phật bảo mọi người lại xem và rao giá bán. Ban đầu Phật bán với giá 500d, nhưng cũng ko ai mua, rồi Phật lại hạ giá xuống 100d, 50d, 20d , 10d. Thậm chí cho không nhưng cũng không ai lấy. Vì sao...? Vì thân xác cô ta đã trương phình và bốc mùi hôi thối. Đây là cách rất hay để Phật đối trị với Tâm Tham Sắc của người. Vì mọi thứ trên thế gian này chẳng có gì là quý giá. Thân xác đẹp đến đâu rồi cũng bị luật vô thường phá vỡ. Ta phải tu hành để mà nhận ra chân lý.
  2
  0 Comments 0 Shares
 • BGI CÒN ĐÓ KHÔNG ?

  Sau khi thực dân Pháp ra khỏi Việt Nam, hãng BGI ở SàiGòn vẫn tiếp tục vận hành sản xuất nước ngọt, bia và đá.
  BGI = Brasserie and Glacière d'Indochine có từ đầu thế kỷ 20 (1919), nhưng sau đổi tên là:
  BGI = Brasserie et Glacière Internationales

  Bière Larue - Bia Larue (Larue từ tên Ông Chủ Tây Victor Larue)

  Bia Hàng quân tiếp vụ, nhãn CON CỌP sẽ được thay thế bằng hình ảnh của từng binh chủng và đặc biệt giao cho binh chủng đó.

  .......................................

  Xuất xứ của hãng BGI.

  BGI phát xuất từ một nhà máy nước đá do một anh kỹ sư Công Nghiệp (Arts et Métiers – Paris) sĩ quan hàng hải, Victor Larue, giải ngũ tại Sài gòn năm 1875 thành lập. Năm 1975, BGI cũng vừa đủ 100 tuổi. Về sau BGI cũng từ từ rút các cơ sở nhà máy, bán dần dần và nay không còn gì cả. Chỉ còn có mỗi Bia 33, chai nhỏ 33 phân khối. Tên bia 33 khai sanh tại Hà Nội năm 1949.

  Ngày hôm nay Bia 33 cũng tỵ nạn tại Đan Mạch (do Hãng Carlsberg – Đan Mạch sản xuất). Bia 33 vì sanh ở Hà Nội nên dân Sàigòn vẫn gọi “Bia 33”, hay vắn tắt “Băm Ba”. Còn chai bia lớn gọi La De Con Cọp, hay La De lớn (vì dung tích 66 phân khối).

  Nói thì La De, nhưng viết LA VE, cũng vì một anh Tây ở hãng đã viết và cho in trên cuốn lịch phát hằng năm, màu vàng với con cọp nằm ngang màu đen và viết LA VE LARUE

  . Dân Tây hồi đó khi mới đến Sàigòn khi vào những quán ăn gặp cái lịch ấy thường đặt câu hỏi cái hãng nào mà “Rửa Đường, rửa Phố” như vậy, vì học đọc Lave (động từ Laver, rửa, to clean, to wash) la rue (rue là đường phố – street).

  Để tránh cái ngộ nhận ấy, cá nhơn tôi trưởng Marketing bèn đề nghị thay đổi cách gọi trên tấm lịch ấy. Cũng vì trong cùng thời gian ấy, đang có một chương trình sản xuất một loại Bia Màu, Bia màu Nâu (Bière Brune), nên tôi thưòng dùng chữ Bia hơn chữ La De, gọi Bia Đen, Bia Nâu, Bia Màu nó dễ nghe hơn, cho nên Tết năm 1975, cái lịch cố hữu màu vàng, con cọp đen được in lại với chữ BIA LARUE. Năm ấy, mất luôn chữ La De hay LA VE, ôi thôi đó cũng là cái điềm. Có một cái an ủi, là có những bạn hàng không bằng lòng chữ Bia nói là ở dưới quê (guê) người hổng biết bia là gì nên phải giữ chữ La De. Tôi có cho in thêm 5000 tấm La Ve Larue. Ôi thương làm sao cái tình “miệt Dườn” của “guê hương mình”.
  Năm 1976, tôi không ra lịch ra liết gì cả. Chế độ phân phối mà làm gì có marketing.

  Tên Anh Victor Larue cha đẻ hãng BGI chỉ có ở Chai La De lớn thôi, phần còn lại không ai nói tới. Mà cũng nực cười Ổng đẻ ra hãng Nước đá, như tên ổng lại đặt cho La De."

  (Trích: Chuyện La De – bia Sài Gòn xưa của Đat Nguyen).

  ST.
  BGI CÒN ĐÓ KHÔNG ? Sau khi thực dân Pháp ra khỏi Việt Nam, hãng BGI ở SàiGòn vẫn tiếp tục vận hành sản xuất nước ngọt, bia và đá. BGI = Brasserie and Glacière d'Indochine có từ đầu thế kỷ 20 (1919), nhưng sau đổi tên là: BGI = Brasserie et Glacière Internationales Bière Larue - Bia Larue (Larue từ tên Ông Chủ Tây Victor Larue) Bia Hàng quân tiếp vụ, nhãn CON CỌP sẽ được thay thế bằng hình ảnh của từng binh chủng và đặc biệt giao cho binh chủng đó. ....................................... Xuất xứ của hãng BGI. BGI phát xuất từ một nhà máy nước đá do một anh kỹ sư Công Nghiệp (Arts et Métiers – Paris) sĩ quan hàng hải, Victor Larue, giải ngũ tại Sài gòn năm 1875 thành lập. Năm 1975, BGI cũng vừa đủ 100 tuổi. Về sau BGI cũng từ từ rút các cơ sở nhà máy, bán dần dần và nay không còn gì cả. Chỉ còn có mỗi Bia 33, chai nhỏ 33 phân khối. Tên bia 33 khai sanh tại Hà Nội năm 1949. Ngày hôm nay Bia 33 cũng tỵ nạn tại Đan Mạch (do Hãng Carlsberg – Đan Mạch sản xuất). Bia 33 vì sanh ở Hà Nội nên dân Sàigòn vẫn gọi “Bia 33”, hay vắn tắt “Băm Ba”. Còn chai bia lớn gọi La De Con Cọp, hay La De lớn (vì dung tích 66 phân khối). Nói thì La De, nhưng viết LA VE, cũng vì một anh Tây ở hãng đã viết và cho in trên cuốn lịch phát hằng năm, màu vàng với con cọp nằm ngang màu đen và viết LA VE LARUE . Dân Tây hồi đó khi mới đến Sàigòn khi vào những quán ăn gặp cái lịch ấy thường đặt câu hỏi cái hãng nào mà “Rửa Đường, rửa Phố” như vậy, vì học đọc Lave (động từ Laver, rửa, to clean, to wash) la rue (rue là đường phố – street). Để tránh cái ngộ nhận ấy, cá nhơn tôi trưởng Marketing bèn đề nghị thay đổi cách gọi trên tấm lịch ấy. Cũng vì trong cùng thời gian ấy, đang có một chương trình sản xuất một loại Bia Màu, Bia màu Nâu (Bière Brune), nên tôi thưòng dùng chữ Bia hơn chữ La De, gọi Bia Đen, Bia Nâu, Bia Màu nó dễ nghe hơn, cho nên Tết năm 1975, cái lịch cố hữu màu vàng, con cọp đen được in lại với chữ BIA LARUE. Năm ấy, mất luôn chữ La De hay LA VE, ôi thôi đó cũng là cái điềm. Có một cái an ủi, là có những bạn hàng không bằng lòng chữ Bia nói là ở dưới quê (guê) người hổng biết bia là gì nên phải giữ chữ La De. Tôi có cho in thêm 5000 tấm La Ve Larue. Ôi thương làm sao cái tình “miệt Dườn” của “guê hương mình”. Năm 1976, tôi không ra lịch ra liết gì cả. Chế độ phân phối mà làm gì có marketing. Tên Anh Victor Larue cha đẻ hãng BGI chỉ có ở Chai La De lớn thôi, phần còn lại không ai nói tới. Mà cũng nực cười Ổng đẻ ra hãng Nước đá, như tên ổng lại đặt cho La De." (Trích: Chuyện La De – bia Sài Gòn xưa của Đat Nguyen). ST.
  4
  0 Comments 0 Shares
 • BA QUE

  Mới xem 1 clip nói về 2 chữ " 3 que".

  Trước giờ ai cũng nghĩ 3 que là để chỉ VNCH, nhưng giờ mới biết "3 que" là chỉ đám cộng sản bắc kỳ, bắc kỳ 75.
  người dân miền nam trước giờ không biết 3 que là gì chỉ có dân bắc sống lâu năm ngoài đó mới biết và mới có 3 que thôi , 3 que đó là:

  1- que diêm , ngoài bắc thời cải cách ruộng đất, làm gì có bật lửa (hộp quẹt) chỉ xài diêm, mỗi tháng chỉ được mua bằng tem phiếu số lượng rất hạn chế nên là đồ quý lúc nào cũng phải mang trong người

  2- que xỏ dép, dân bắc thường đa số chỉ có dép lốp (dép râu) làm từ vỏ xe, nhưng làm ngu nên thường xuyên bị tuột quai nên lúc nào cũng phải mang cái que này bên mình để xỏ lại.

  3- que xỏ lá: thời đó mỗi lần dân bắc đi ỉa là phải hốt phân lại để dành làm phân bón không đám đổ đi nên không dám xài nước rửa sợ trôi đi mất, cuối tháng không đủ số lượng phân nộp, càng không dám dùng giấy vì giấy rất hiếm phải để dành in báo tuyên truyền, in sách mác- lê, nên thứ được dùng nhiều nhất là lá cây, và cái que này được dùng để xỏ các lá lại với nhau để dùng dần,thậm chí dùng hết lá lấy cái que này gạt luôn.

  Túm lại: từ "3 que" là từ để chỉ đám cộng sản bắc kỳ, chỉ có đám ngu không hiểu biết mới tưởng "3 que" là chỉ 3 sọc trên lá cờ của miền nam Việt Nam, người dân Miền Nam chỉ có 3 sọc không có 3 que, bọn bắc kỳ nó chửi 3 que là nó tự chửi ông bà cha mẹ nó mà nó không biết
  PS: bake là ý nói bọn cs miền bắc chứ ko phải nói toàn bộ người bắc đâu, mà đã là miền bắc thì đa phần theo cs (trừ bắc 54)..

  ST.
  BA QUE Mới xem 1 clip nói về 2 chữ " 3 que". Trước giờ ai cũng nghĩ 3 que là để chỉ VNCH, nhưng giờ mới biết "3 que" là chỉ đám cộng sản bắc kỳ, bắc kỳ 75. người dân miền nam trước giờ không biết 3 que là gì chỉ có dân bắc sống lâu năm ngoài đó mới biết và mới có 3 que thôi , 3 que đó là: 1- que diêm , ngoài bắc thời cải cách ruộng đất, làm gì có bật lửa (hộp quẹt) chỉ xài diêm, mỗi tháng chỉ được mua bằng tem phiếu số lượng rất hạn chế nên là đồ quý lúc nào cũng phải mang trong người 2- que xỏ dép, dân bắc thường đa số chỉ có dép lốp (dép râu) làm từ vỏ xe, nhưng làm ngu nên thường xuyên bị tuột quai nên lúc nào cũng phải mang cái que này bên mình để xỏ lại. 3- que xỏ lá: thời đó mỗi lần dân bắc đi ỉa là phải hốt phân lại để dành làm phân bón không đám đổ đi nên không dám xài nước rửa sợ trôi đi mất, cuối tháng không đủ số lượng phân nộp, càng không dám dùng giấy vì giấy rất hiếm phải để dành in báo tuyên truyền, in sách mác- lê, nên thứ được dùng nhiều nhất là lá cây, và cái que này được dùng để xỏ các lá lại với nhau để dùng dần,thậm chí dùng hết lá lấy cái que này gạt luôn. Túm lại: từ "3 que" là từ để chỉ đám cộng sản bắc kỳ, chỉ có đám ngu không hiểu biết mới tưởng "3 que" là chỉ 3 sọc trên lá cờ của miền nam Việt Nam, người dân Miền Nam chỉ có 3 sọc không có 3 que, bọn bắc kỳ nó chửi 3 que là nó tự chửi ông bà cha mẹ nó mà nó không biết PS: bake là ý nói bọn cs miền bắc chứ ko phải nói toàn bộ người bắc đâu, mà đã là miền bắc thì đa phần theo cs (trừ bắc 54).. ST.
  2
  0 Comments 0 Shares
 • Johnson & Johnson one-shot COVID vaccine
  Tháng sau có rồi, rán chờ thêm tí nữa RẤT AN TOÀN.

  Lý do đây là Vaccine an toàn vì sử dụng Virus yếu của con Flu rồi gắn thêm spikes cho giống con Cô Vy để kháng thể làm quen - Vì đây là loại Vaccine được làm theo lối cổ điển (đường xưa lối cũ) đã sử dụng hơn 70 năm qua. Johnson & Johnson khác với các loại Vaccine MỚI sử dụng công nghệ tái tạo mRNA - Clone chuổi RNA của con Virus để chích vào người - Vaccine mRNA quá mới nên không biết chuyện gì sẽ xảy ra (hậu chứng) sau này - do đó Thùy Trang mong quý anh chị suy nghĩ thật kỹ. Hãy chờ tới tháng 3 này là có Johnson & Johnson rồi. Chỉ cần chích 1 mũi là sướng tê người :).

  The S protein is a highly glycosylated and large type I transmembrane fusion protein that is made up of 1,160 to 1,400 amino acids, depending upon the type of virus.
  Johnson & Johnson one-shot COVID vaccine Tháng sau có rồi, rán chờ thêm tí nữa RẤT AN TOÀN. Lý do đây là Vaccine an toàn vì sử dụng Virus yếu của con Flu rồi gắn thêm spikes cho giống con Cô Vy để kháng thể làm quen - Vì đây là loại Vaccine được làm theo lối cổ điển (đường xưa lối cũ) đã sử dụng hơn 70 năm qua. Johnson & Johnson khác với các loại Vaccine MỚI sử dụng công nghệ tái tạo mRNA - Clone chuổi RNA của con Virus để chích vào người - Vaccine mRNA quá mới nên không biết chuyện gì sẽ xảy ra (hậu chứng) sau này - do đó Thùy Trang mong quý anh chị suy nghĩ thật kỹ. Hãy chờ tới tháng 3 này là có Johnson & Johnson rồi. Chỉ cần chích 1 mũi là sướng tê người :). The S protein is a highly glycosylated and large type I transmembrane fusion protein that is made up of 1,160 to 1,400 amino acids, depending upon the type of virus.
  3
  0 Comments 0 Shares
 • (Tiếp)

  Khôn ngoan, một số cố tình giữ song tịch. Nhiều người vẫn làm việc tại Việt Nam, đang là đảng viên giữ chức vụ. Họ biết dọn đường cho con cháu qua Mỹ từ lâu. Con đến trường Mỹ, cha (mẹ) đi về Việt Nam hoạt động cho chính quyền hoặc kinh doanh cá nhân vì nơi ấy dễ kiếm tiền hơn.

  Nghịch lý, trong khi ấy người ta khen chế độ, bắt người khác nghe, tin và sợ mình. Dân phải chịu cúi đầu im lặng dưới nguồn máy điều hành mà họ liên quan trực tiếp hay gián tiếp. Nhờ sức mạnh đồng tiền, người ta đã đạt giấc mơ Mỹ trong tầm tay.

  Thật sự bất công cho những người không được may mắn phải chịu đựng thiệt thòi mọi hệ lụy, cùng tương lai không lối thoát sống với Trung Quốc.

  Phải chăng đây là bi kịch cho một dân tộc chịu dưới tay của những người không có lòng tự trọng và biết làm người tử tế. Họ lợi dụng lòng tốt của nước Mỹ, con cháu hưởng nhiều quyền lợi xã hội, y tế cùng nền giáo dục miễn phí từ tiền thuế dân còng lưng đóng cho chính phủ.

  Đất nước Hoa Kỳ đã tạo ra kẽ hỏng pháp luật để con cháu cộng sản hưởng lợi, trong khi cá nhân và gia đình không phục vụ cho quốc gia này ngày nào.

  Suy cho cùng, sống không thật lòng, không trung thành Tổ Quốc nào là "Việt kiều bay " thời đại.

  Có lẽ người ta qua mặt được người dân yếu thế, u mê; nhưng không qua mặt được người hiểu biết sống lâu tại Mỹ.

  Tất cả là góc tối phũ phàng. Người trong nước tôn sùng họ, nhưng nào có biết một khi hết thời hết nhiệm kỳ, họ đã có chỗ an toàn trú ẩn ấm thân, để lại phía sau một đất nước suy tàn.

  Nếu ai từng đi qua những nơi người Việt mới nhập cư giàu hơn người Việt lưu vong vượt biển vượt biên lâu năm sẽ không khỏi ngậm ngùi tháng Tư buồn.

  Thua trận chạy đã đành, nay thắng trận cũng chạy. Cuối cùng, dân chịu trận!..

  Chỉ tội nhất là lớp thanh niên hiện nay , ngu muội bị lợi dụng làm công cụ cho bọn chúng có điều kiện làm 'việt Kiều bay '.
  (Tiếp) Khôn ngoan, một số cố tình giữ song tịch. Nhiều người vẫn làm việc tại Việt Nam, đang là đảng viên giữ chức vụ. Họ biết dọn đường cho con cháu qua Mỹ từ lâu. Con đến trường Mỹ, cha (mẹ) đi về Việt Nam hoạt động cho chính quyền hoặc kinh doanh cá nhân vì nơi ấy dễ kiếm tiền hơn. Nghịch lý, trong khi ấy người ta khen chế độ, bắt người khác nghe, tin và sợ mình. Dân phải chịu cúi đầu im lặng dưới nguồn máy điều hành mà họ liên quan trực tiếp hay gián tiếp. Nhờ sức mạnh đồng tiền, người ta đã đạt giấc mơ Mỹ trong tầm tay. Thật sự bất công cho những người không được may mắn phải chịu đựng thiệt thòi mọi hệ lụy, cùng tương lai không lối thoát sống với Trung Quốc. Phải chăng đây là bi kịch cho một dân tộc chịu dưới tay của những người không có lòng tự trọng và biết làm người tử tế. Họ lợi dụng lòng tốt của nước Mỹ, con cháu hưởng nhiều quyền lợi xã hội, y tế cùng nền giáo dục miễn phí từ tiền thuế dân còng lưng đóng cho chính phủ. Đất nước Hoa Kỳ đã tạo ra kẽ hỏng pháp luật để con cháu cộng sản hưởng lợi, trong khi cá nhân và gia đình không phục vụ cho quốc gia này ngày nào. Suy cho cùng, sống không thật lòng, không trung thành Tổ Quốc nào là "Việt kiều bay " thời đại. Có lẽ người ta qua mặt được người dân yếu thế, u mê; nhưng không qua mặt được người hiểu biết sống lâu tại Mỹ. Tất cả là góc tối phũ phàng. Người trong nước tôn sùng họ, nhưng nào có biết một khi hết thời hết nhiệm kỳ, họ đã có chỗ an toàn trú ẩn ấm thân, để lại phía sau một đất nước suy tàn. Nếu ai từng đi qua những nơi người Việt mới nhập cư giàu hơn người Việt lưu vong vượt biển vượt biên lâu năm sẽ không khỏi ngậm ngùi tháng Tư buồn. Thua trận chạy đã đành, nay thắng trận cũng chạy. Cuối cùng, dân chịu trận!.. Chỉ tội nhất là lớp thanh niên hiện nay , ngu muội bị lợi dụng làm công cụ cho bọn chúng có điều kiện làm 'việt Kiều bay '.
  4
  0 Comments 0 Shares
 • "VIỆT KIỀU BAY' - KẺ CHIẾN THẮNG ĐANG THÁO CHẠY..?

  Từ fb Nghê Lữ - Nguyễn Đình Ngọc

  Ngạc nhiên, trong mấy trăm ngàn gia đình Mỹ sinh sống trên vùng đất này lại xuất hiện người Việt Nam nhập cư thời gian gần đây. Số lượng chiếm khá đông, hầu hết nói giọng Bắc người Hải Phòng, Hà Nội. Cùng làn sóng xuất ngoại với các hình thức khác nhau, họ đã thành công khi tiền rừng bạc biển. Chỉ cần một dự án, một phi vụ, một chữ ký thì đô la sẽ có cách vào tài khoản của người có quyền.

  Mỗi căn nhà giá trị từ nửa triệu đến 2 triệu đô la trở lên. Mua nhà xong là một chuyện, điều quan trọng là tiền đâu để đóng thuế? Nếu bạn thu nhập cao mấy trăm ngàn đô hàng năm thì chỉ là chuyện nhỏ dù tiền thuế địa trạch rất cao ( từ 20.000 Mỹ kim trở lên mỗi nhà /1 năm ) với khu vực tương tự.

  Vào cổng khu phố sang trọng khách phải trình giấy tờ, hoặc bấm số bảo mật mới được. Cuối tuần, hàng loạt chiếc du thuyền trên mặt nước.

  Là xứ tư bản, hưởng theo năng lực; nhiều người Mỹ giàu bằng tài năng công sức, lao động chân chính trong một số lãnh vực xứng đáng có một cuộc sống bình yên, hạnh phúc đúng nghĩa.

  Tuy nhiên, không phải ai cũng được như vậy. Mỹ không phải là thiên đường, vẫn còn một số Việt kiều lâu năm sống trong chung cư, không mua nổi cái nhà nhỏ với nhiều lý do riêng tư. Đó là sự thật.

  Vậy mà với thành phần "Việt kiều bay" không hiểu họ giàu từ đâu dễ dàng, mua nhà trả đứt tiền mặt, vui vẻ với mức thuế tuy không làm một ngày nào trên đất Mỹ.

  Đối tượng này bí mật đi qua đi về nhằm mục đích có lợi cho gia đình và bản thân trong tương lai.

  Oái oăm thay, họ còn bắt tay với một số Việt kiều tại đây để rửa tiền dưới hình thức tinh vi. Các hệ thống kinh doanh ra đời bao gồm trung tâm thương mại, nhà hàng, hàng trăm tiệm Nails nguy nga như cung điện, có sự đầu tư quy mô trên 1/2 triệu đô la mục đích rửa tiền. Thực trạng nhiều địa điểm vắng hoe khách nhưng vẫn vô tư hoạt động để hợp thức hóa chuyển tiền.

  Vấn đề quan trọng là tiền đâu ra mà một số "Việt kiều bay" mới đến đất Mỹ trong tình trạng tài chính triệu phú mà không ai biết. Một năm về bên vài tháng và rồi qua Mỹ trình diện để khỏi rắc rối nếu chưa có quốc tịch.

  Khôn ngoan, một số cố tình giữ song tịch. Nhiều người vẫn làm việc tại Việt Nam, đang là đảng viên giữ chức vụ. Họ biết dọn đường cho con cháu qua Mỹ từ lâu. Con đến trường Mỹ, cha (mẹ) đi về Việt Nam hoạt động cho chính quyền hoặc kinh doanh cá nhân vì nơi ấy dễ kiếm tiền hơn.
  (Còn tiêp)
  "VIỆT KIỀU BAY' - KẺ CHIẾN THẮNG ĐANG THÁO CHẠY..? Từ fb Nghê Lữ - Nguyễn Đình Ngọc Ngạc nhiên, trong mấy trăm ngàn gia đình Mỹ sinh sống trên vùng đất này lại xuất hiện người Việt Nam nhập cư thời gian gần đây. Số lượng chiếm khá đông, hầu hết nói giọng Bắc người Hải Phòng, Hà Nội. Cùng làn sóng xuất ngoại với các hình thức khác nhau, họ đã thành công khi tiền rừng bạc biển. Chỉ cần một dự án, một phi vụ, một chữ ký thì đô la sẽ có cách vào tài khoản của người có quyền. Mỗi căn nhà giá trị từ nửa triệu đến 2 triệu đô la trở lên. Mua nhà xong là một chuyện, điều quan trọng là tiền đâu để đóng thuế? Nếu bạn thu nhập cao mấy trăm ngàn đô hàng năm thì chỉ là chuyện nhỏ dù tiền thuế địa trạch rất cao ( từ 20.000 Mỹ kim trở lên mỗi nhà /1 năm ) với khu vực tương tự. Vào cổng khu phố sang trọng khách phải trình giấy tờ, hoặc bấm số bảo mật mới được. Cuối tuần, hàng loạt chiếc du thuyền trên mặt nước. Là xứ tư bản, hưởng theo năng lực; nhiều người Mỹ giàu bằng tài năng công sức, lao động chân chính trong một số lãnh vực xứng đáng có một cuộc sống bình yên, hạnh phúc đúng nghĩa. Tuy nhiên, không phải ai cũng được như vậy. Mỹ không phải là thiên đường, vẫn còn một số Việt kiều lâu năm sống trong chung cư, không mua nổi cái nhà nhỏ với nhiều lý do riêng tư. Đó là sự thật. Vậy mà với thành phần "Việt kiều bay" không hiểu họ giàu từ đâu dễ dàng, mua nhà trả đứt tiền mặt, vui vẻ với mức thuế tuy không làm một ngày nào trên đất Mỹ. Đối tượng này bí mật đi qua đi về nhằm mục đích có lợi cho gia đình và bản thân trong tương lai. Oái oăm thay, họ còn bắt tay với một số Việt kiều tại đây để rửa tiền dưới hình thức tinh vi. Các hệ thống kinh doanh ra đời bao gồm trung tâm thương mại, nhà hàng, hàng trăm tiệm Nails nguy nga như cung điện, có sự đầu tư quy mô trên 1/2 triệu đô la mục đích rửa tiền. Thực trạng nhiều địa điểm vắng hoe khách nhưng vẫn vô tư hoạt động để hợp thức hóa chuyển tiền. Vấn đề quan trọng là tiền đâu ra mà một số "Việt kiều bay" mới đến đất Mỹ trong tình trạng tài chính triệu phú mà không ai biết. Một năm về bên vài tháng và rồi qua Mỹ trình diện để khỏi rắc rối nếu chưa có quốc tịch. Khôn ngoan, một số cố tình giữ song tịch. Nhiều người vẫn làm việc tại Việt Nam, đang là đảng viên giữ chức vụ. Họ biết dọn đường cho con cháu qua Mỹ từ lâu. Con đến trường Mỹ, cha (mẹ) đi về Việt Nam hoạt động cho chính quyền hoặc kinh doanh cá nhân vì nơi ấy dễ kiếm tiền hơn. (Còn tiêp)
  3
  0 Comments 0 Shares
 • Đi ra biết đó biết đây!
  Ù lì trong trứng biết ngày nào khôn.

  Đến Châu Âu mới biết đi shopping không sợ hàng giả.
  Đến Bắc Âu mới biết mặt trời cũng thích ngủ nướng.
  Đến Hong Kong mới biết minh tinh nào cũng đeo khẩu trang.
  Đến Hà Lan mới biết mực nước biển cao hơn mặt đất.
  Đến Thái Lan mới biết thì ra con cú cũng có gai.
  Đến Pháp quốc mới biết trêu hoa ghẹo nguyệt cũng cực kỳ có phong cách.
  Đến Nga mới biết Vodka chỉ là một loại nước giải khát.
  Đến Hawaii mới biết phụ nữ không cần phải mua áo dzú nga mi.
  Đến Hàn Quốc mới biết phụ nữ đẹp không phải do bẩm sinh.
  Đến Brazil mới biết mặc đồ thiếu vải cũng chẳng có gì phải thẹn thùng.
  Đến Anh quốc mới biết kết cục hạnh phúc mãi mãi về sau trong truyện cổ tích đều là hư cấu.
  Đến Nhật Bản mới biết ngay cả tội phạm cũng vô cùng lịch sự lễ độ.
  Đến Mexico mới biết có thể đi Mỹ bằng đường hầm.
  Đến Canada mới biết diện tích lãnh thổ lớn hơn Trung Quốc nhưng dân số còn kém Bắc Kinh.
  Đến Trung Quốc mới biết mười người hết chín người lừa đảo, người còn lại đang luyện tập ngày đêm.
  Đến Mỹ mới biết bất kể là ai, bạn đều có thể kiện họ ra toà.
  Đến Úc mới biết chuột túi và các loại động vật khác nhiều như quân Nguyên Mông dễ khiến con người phát điên.
  Đến Thuỵ Sĩ mới biết mở tài khoản ngân hàng, nếu có ít hơn 1 triệu USD sẽ bị cười thúi mũi.
  Đến Ý mới biết Gucci & Prada còn ít hơn Trung Quốc.
  Đến Áo mới biết người ăn xin nào cũng có thể đàn ít nhất một bản nhạc.
  Đến Vatican mới biết dù đứng ở bất kỳ vị trí nào trong nước cũng có thể bắn chết chim ở tận nước Ý.
  Đến VIỆT NAM mới biết.... Hết.

  Roger Doan.
  Đi ra biết đó biết đây! Ù lì trong trứng biết ngày nào khôn. Đến Châu Âu mới biết đi shopping không sợ hàng giả. Đến Bắc Âu mới biết mặt trời cũng thích ngủ nướng. Đến Hong Kong mới biết minh tinh nào cũng đeo khẩu trang. Đến Hà Lan mới biết mực nước biển cao hơn mặt đất. Đến Thái Lan mới biết thì ra con cú cũng có gai. Đến Pháp quốc mới biết trêu hoa ghẹo nguyệt cũng cực kỳ có phong cách. Đến Nga mới biết Vodka chỉ là một loại nước giải khát. Đến Hawaii mới biết phụ nữ không cần phải mua áo dzú nga mi. Đến Hàn Quốc mới biết phụ nữ đẹp không phải do bẩm sinh. Đến Brazil mới biết mặc đồ thiếu vải cũng chẳng có gì phải thẹn thùng. Đến Anh quốc mới biết kết cục hạnh phúc mãi mãi về sau trong truyện cổ tích đều là hư cấu. Đến Nhật Bản mới biết ngay cả tội phạm cũng vô cùng lịch sự lễ độ. Đến Mexico mới biết có thể đi Mỹ bằng đường hầm. Đến Canada mới biết diện tích lãnh thổ lớn hơn Trung Quốc nhưng dân số còn kém Bắc Kinh. Đến Trung Quốc mới biết mười người hết chín người lừa đảo, người còn lại đang luyện tập ngày đêm. Đến Mỹ mới biết bất kể là ai, bạn đều có thể kiện họ ra toà. Đến Úc mới biết chuột túi và các loại động vật khác nhiều như quân Nguyên Mông dễ khiến con người phát điên. Đến Thuỵ Sĩ mới biết mở tài khoản ngân hàng, nếu có ít hơn 1 triệu USD sẽ bị cười thúi mũi. Đến Ý mới biết Gucci & Prada còn ít hơn Trung Quốc. Đến Áo mới biết người ăn xin nào cũng có thể đàn ít nhất một bản nhạc. Đến Vatican mới biết dù đứng ở bất kỳ vị trí nào trong nước cũng có thể bắn chết chim ở tận nước Ý. Đến VIỆT NAM mới biết.... Hết. Roger Doan.
  4
  0 Comments 0 Shares
 • DÂY CHUYỀN.

  - Má ơi! Con bị Si-đa rồi.
  - Trời ơi! Vậy con không được ở trong cái nhà này nữa, con phải dọn đi ngay...
  - Sao má đuổi con đi?
  - Nếu con còn ở đây, con sẽ lây qua vợ của con.
  Vợ con sẽ lây cho anh của con.
  Anh con sẽ lây cho chị giúp việc.
  Chị giúp việc sẽ lây cho ba của con.
  Ba con sẽ lây cho dì của con.
  Dì con sẽ lây cho dượng của con.
  Dượng con sẽ lây cho má.
  Má sẽ lây cho ông làm vườn.
  Ông làm vườn sẽ lây cho em gái của con.
  Em gái con mà bị Si-đa thì cả thành phố này sẽ bị Si-đa hết...
  Con có biết nguy hiểm đến cỡ nào không?

  ST.
  DÂY CHUYỀN. - Má ơi! Con bị Si-đa rồi. - Trời ơi! Vậy con không được ở trong cái nhà này nữa, con phải dọn đi ngay... - Sao má đuổi con đi? - Nếu con còn ở đây, con sẽ lây qua vợ của con. Vợ con sẽ lây cho anh của con. Anh con sẽ lây cho chị giúp việc. Chị giúp việc sẽ lây cho ba của con. Ba con sẽ lây cho dì của con. Dì con sẽ lây cho dượng của con. Dượng con sẽ lây cho má. Má sẽ lây cho ông làm vườn. Ông làm vườn sẽ lây cho em gái của con. Em gái con mà bị Si-đa thì cả thành phố này sẽ bị Si-đa hết... Con có biết nguy hiểm đến cỡ nào không? ST.
  2
  0 Comments 0 Shares
 • Lễ hội "rước của quý" ở Nhật Bản

  Tổ chức vào ngày Chủ nhật đầu tiên của tháng Tư hàng năm, lễ hội “rước của quý” ở Nhật Bản là một trong những ngày hội độc – lạ nhất thế giới.

  Mô hình khổng lồ của lễ rước.

  Đền Kanayama tại Kawasaki, Nhật Bản vào thời điểm cuối xuân hàng năm đều tổ chức lễ hội rất độc đáo mang tên Kanamara Matsuri (Lễ hội dương vật thép).

  Đây là ngày lễ để thờ vị tổ nghề rèn sắt thép, vị thần có công sáng tác ra các mẫu hình tiêu biểu phái nam, tiêu diệt ma quỷ chuyên quấy nhiễu, chọc ghẹo các cô gái trẻ. Được biết, Kanamara Matsuri có từ thế kỷ thứ 17 và được người dân lưu truyền, gìn giữ đến ngày nay.

  Hoạt động chính của lễ hội là lễ rước linh vật (mẫu hình “của quý” khổng lồ) trên đường phố… Cuộc diễn hành được tổ chức linh đình với sự tham dự của các nam nữ thanh niên. Người tham gia rước kiệu đều mặc trang phục Kimono truyền thống, đưa kiệu chính vào khu đền chính.

  Ngoài thưởng thức màn rước kiệu độc đáo, khách du lịch còn được nếm thử những món ăn mô phỏng theo mẫu hình “của quý” như kem, bánh, kẹo mút… hay chụp hình với hình linh vật khổng lồ.

  Giống như mọi năm, mùa lễ hội năm nay thu hút hàng trăm ngàn khách du lịch trong và ngoài nước tới tham dự. Chủ đề của ngày hội năm tới còn gửi đến thông điệp nâng cao nhận thức người dân về quan hệ tình dục an toàn và gây quỹ cho các hoạt động phòng chống AIDS.

  ST.
  Lễ hội "rước của quý" ở Nhật Bản Tổ chức vào ngày Chủ nhật đầu tiên của tháng Tư hàng năm, lễ hội “rước của quý” ở Nhật Bản là một trong những ngày hội độc – lạ nhất thế giới. Mô hình khổng lồ của lễ rước. Đền Kanayama tại Kawasaki, Nhật Bản vào thời điểm cuối xuân hàng năm đều tổ chức lễ hội rất độc đáo mang tên Kanamara Matsuri (Lễ hội dương vật thép). Đây là ngày lễ để thờ vị tổ nghề rèn sắt thép, vị thần có công sáng tác ra các mẫu hình tiêu biểu phái nam, tiêu diệt ma quỷ chuyên quấy nhiễu, chọc ghẹo các cô gái trẻ. Được biết, Kanamara Matsuri có từ thế kỷ thứ 17 và được người dân lưu truyền, gìn giữ đến ngày nay. Hoạt động chính của lễ hội là lễ rước linh vật (mẫu hình “của quý” khổng lồ) trên đường phố… Cuộc diễn hành được tổ chức linh đình với sự tham dự của các nam nữ thanh niên. Người tham gia rước kiệu đều mặc trang phục Kimono truyền thống, đưa kiệu chính vào khu đền chính. Ngoài thưởng thức màn rước kiệu độc đáo, khách du lịch còn được nếm thử những món ăn mô phỏng theo mẫu hình “của quý” như kem, bánh, kẹo mút… hay chụp hình với hình linh vật khổng lồ. Giống như mọi năm, mùa lễ hội năm nay thu hút hàng trăm ngàn khách du lịch trong và ngoài nước tới tham dự. Chủ đề của ngày hội năm tới còn gửi đến thông điệp nâng cao nhận thức người dân về quan hệ tình dục an toàn và gây quỹ cho các hoạt động phòng chống AIDS. ST.
  2
  0 Comments 0 Shares
More Stories